Muốn sống khỏe, giữ gìn vóc dáng, hãy ăn rau đầu tiên trong bữa ăn

Ăn đúng sống khỏe giữ gìn vóc dáng

Một bữa ăn hoàn chỉnh là bữa ăn gồm đầy đủ các chất dinh dưỡng tinh bột, đạm, chất béo, vitamin và khoáng chất hay có thể hiểu cách khác là đầy đủ cơm (bún/bánh mì/khoai lang/…), thịt (trứng/cá/đậu hũ/…) và rau (canh/súp/salad/…). Bạn hãy ăn rau đầu tiên, tiếp theo là thịt và cuối cùng là cơm để nhận được hết những lợi ích sau:

Ăn rau đầu tiên tốt cho hệ tiêu hóa

Rau chứa nhiều chất xơ, thường mềm, ít khô cứng nên ăn rau trước sẽ giúp hệ tiêu hóa được kích thích làm việc một cách rất nhẹ nhàng. Cơm, thịt vốn có tính khô cứng nên nếu bạn ăn ngay từ ban đầu đồng nghĩa với việc dạ dày phải tiết ra nhiều dịch vị tiêu hóa hơn, tăng tỷ lệ đau dạ dày.

Muốn sống khỏe, hãy hiểu nguyên tắc hoạt động của dạ dày và chiều theo ý chúng.

Điều tiết lượng đường huyết

Đường huyết là lượng đường trong máu của một người hoặc động vât. Lượng đường huyết đóng vai trò quan trọng đối với sức khỏe, nhất là với các bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường, béo phì.

Rất nhiều nghiên cứu cho thấy kết quả khi người tham gia nghiên cứu nạp chất xơ rồi đến đạm trước, sau đó mới đến tinh bột thì nhóm này có lượng đường huyết tăng lên chậm rãi, thấp hơn 20-40% so với nhóm nạp tinh bột trước.

Ăn rau đầu tiên giúp ngăn ngừa tăng đường huyết
Ăn rau đầu tiên giúp ngăn ngừa tăng đường huyết

Mẹo giữ gìn vóc dáng, đẹp da

Do ăn rau xanh trước rồi đến thịt nên khi ăn đến cơm thì bạn đã thấy hơi no rồi và phản ứng của cơ thể sẽ là ăn ít cơm hơn cách ăn thông thường. Bạn sẽ không bị nạp quá nhiều tinh bột và dễ dàng duy trì cân nặng hoặc giảm cân.

Việc đường huyết được điều tiết, tăng lên từ từ nghĩa là đường trong máu không đột ngột tăng cao, không làm cho bạn đột nhiên cảm thấy dư năng lượng rồi sau đó lại mau đói. Cảm giác no lâu giúp bạn không thèm ăn.

Và cuối cùng là chúng ta đều biết công dụng thần kỳ của rau xanh trong việc mang đến làn da đẹp. Vậy nên đừng chần chừ gì nữa, hay áp dụng thứ tự ăn rau – thịt – cơm ngay từ ngày hôm nay để vừa sống khỏe, lại đẹp dáng, xinh da bạn nhé!

Thắc mắc rau nào là tốt? Xem bài viết Rau siêu thực phẩm hoặc trò chuyện với chúng tôi để được tư vấn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Rau ăn lá

Rau cải Rau rừng- Rau dại Xà lách

Rau ăn quả

Bầu Bí Mướp Cà chua Dưa leo Ớt

Rau ăn củ

Cà rốt (carrot) Khoai các loại Loại củ khác
Hình ảnh rổ rau 6kg của Vườn
Rổ rau củ vườn 06KG – 12 món
Hình ảnh rổ rau 4kg của Vườn
Rổ rau củ vườn 04KG – 8 món
EAT CLEAN với Cần tây hữu cơ
Rổ rau EAT CLEAN – 1500gr
Rổ rau salad medium
Rổ rau SALAD MED 03KG – 8 món