Hành trình nông sản từ Vườn Chuông Mây

Bí đỏ hồ lô Đà Lạt

Khi chọn lựa thực phẩm cho bữa ăn gia đình, có bao giờ bạn tự hỏi về “hành trình” của sản phẩm trước khi đến với mình không? Bài viết dưới đây sẽ phần nào giải đáp thắc mắc về nguồn gốc, quy trình trồng trọt và cách thức vận chuyển nông sản được cung ứng từ Chuông Mây Garden.

Tại Vườn Chuông Mây, nông sản được tuyển chọn theo những tiêu chí sau:

Chặng 1- Khởi nguồn từ tự nhiên

Tại Chuông Mây Garden, ưu tiên lớn là chọn hạt giống có nguồn gốc rõ ràng từ công ty uy tín nhằm tối đa hóa nguồn dinh dưỡng trong từng loại rau

Trước mỗi vụ, vườn sẽ vệ sinh sạch và tái tạo đất, như khò lửa để đốt cháy bông cỏ, trứng sâu trên bề mặt đất từ vụ cũ, thêm đất mới, bổ sung phân hữu cơ, vi sinh để tăng độ màu mỡ của đất, …

Đảm bảo nguồn nước sạch và đầy đủ thông qua hệ thống lọc nước ổn định.

Trông trọt khởi nguồn tự nhiên
Trông trọt khởi nguồn tự nhiên

Môi trường được giữ sạch sẽ, đầy đủ ánh sáng, thoáng gió cùng với nhiệt độ thích hợp thông qua các hệ thống đo lường mức nhiệt độ, ánh sáng, độ ẩm cho từng loại cây.

Chặng 2- Kế thừa và phát triển các giá trị khoa học

Bên cạnh các yếu tố cây giống, đất nước thì sự can thiệp về kỹ thuật trong quá trình trồng trọt cũng quan trọng không kém. Sau đây là một số cách thức vườn áp dụng,

  • Phương pháp hữu cơ cho củ quả và một số cây ăn lá:

Sử dụng nguyên liệu hữu cơ như phân bò ủ với rễ cây, lá; khống chế sâu bọ bằng phương pháp thủ công như treo đèn bắt côn trùng hay bắt sâu bằng tay; luân canh và xen canh giữa các giống và vụ giúp đa dạng hóa về chủng loại cây trồng.

  • Đối với cây thủy canh, ưu tiên sử dụng thiên địch trong trồng trọt để phòng trừ sâu hại, hạn chế việc sử dụng thuốc bảo vệ thực vật. Chỉ sử dụng các loại thuốc bảo vệ thực vật được cho phép trong trường hợp cấp bách.

Nhờ quy trình kiểm soát chặt chẽ ngay từ ban đầu, áp dụng cho tất cả các yếu tố hạt giống – nguồn nước – đất trồng – phân hữu cơ – thiên địch và môi trường nên rau củ quả khi thu hoạch luôn được đảm bảo tiêu chí đầu tiên và tiên quyết đó là sạch và dinh dưỡng.

Vườn rau thủy canh an toàn
Vườn rau thủy canh an toàn

Chặng 3: Từ Vườn đến Bếp

Nhờ tính toán thời gian trồng trọt và thu hoạch hợp lý, Vườn luôn có phương án đảm bảo chất lượng nông sản từ nông trang được giao đến tay người tiêu dùng trong trạng thái tươi rói và vẹn nguyên dưỡng chất. Để đảm bảo điều này các sản phẩm của Vườn luôn được thu hoạch theo đơn hang và vận chuyển trong ngày đến với khách hàng

Phương pháp này giống và khác với việc mua nông sản truyền thống như thế nào?

  • Với cách thức thu mua nông sản truyền thống, các công ty thu mua sẽ đến trực tiếp từng vườn để thu hoạch, sau đó mang nông sản về kho bãi tập trung để đóng gói và vận chuyển đến các kênh bán lẻ. Việc thu mua và vận chuyển có thể lên đến 3,4 ngày qua các khâu trung gian để đến được tay người tiêu dùng.

Ưu điểm: nông sản được phân loại tại nguồn, đa dạng về mẫu mã, người mua dễ dàng tìm mua tại rât nhiều điểm bán.

Khuyết điểm: tốn chi phí vận hành và thời gian vận hành lâu, từ đó làm tăng giá bán thành phẩm và sản phẩm gặp rủi ro trong khâu bảo quản xuyên suốt quá trình. Rau củ đến tay người tiêu dùng có hạn sử dụng ngắn.

  • Mua rau tận vườn bắt đầu trở thành thói quen mới của các gia đình hiện đại. Tương tự như 1 tuần đi siêu thị 1 lần thì các gia đình có thể đặt rau chọn gói hàng tuần. Rau củ quả hữu cơ, thủy canh rất đa dạng chọn theo mùa vụ, được thu hoạch và vận chuyển trong ngày đảm bảo độ tươi ngon và tiết kiệm phần lớn chi phí trung gian.
Hình ảnh rổ rau 6kg của Vườn
Rổ rau củ theo tuần cho gia đình của Vườn Chuông Mây

Ưu điểm: rau củ quả sạch, tươi ngon, chất lượng và tiện dụng, không cần mỗi ngày phải suy nghĩ quá nhiều về việc mua thực phẩm nào, nấu món gì. Đặc biệt tiết kiệm chi phí so với cách truyền thống, đảm bảo giá trị dinh dưỡng tối ưu cùng với sự an tâm về sức khỏe.

Khuyết điểm: cần có kế hoạch ăn uống khoa học để không gây lãng phí, không tiện dụng nếu cần gấp 1-2 loại thực phẩm không theo mùa.

Chuông Mây Garden tự hào là đơn vị cung cấp nông sản sạch từ vườn đến bếp trong ngày.

Bạn có thắc mắc về dinh dưỡng hay các chế độ ăn uống cũng như luyện tập cho một lối sống lành mạnh? Hãy theo dõi blog chuongmay.com hoặc like fanpage để được cập nhật thêm kiến thức mới mỗi ngày nhé!

Rau ăn lá

Rau cải Rau rừng- Rau dại Xà lách

Rau ăn quả

Bầu Bí Mướp Cà chua Dưa leo Ớt

Rau ăn củ

Cà rốt (carrot) Khoai các loại Loại củ khác
Hình ảnh rổ rau 6kg của Vườn
Rổ rau củ vườn 06KG – 12 món
Hình ảnh rổ rau 4kg của Vườn
Rổ rau củ vườn 04KG – 8 món
EAT CLEAN với Cần tây hữu cơ
Rổ rau EAT CLEAN – 1500gr
Rổ rau salad medium
Rổ rau SALAD MED 03KG – 8 món