Làm sao để phân biệt rau hữu cơ với các loại rau khác? 4 điểm cần lưu ý chính

Rổ rau salad medium 8 mon cải cầu vồng

Rau hữu cơ hay còn được biết tới là loại rau được canh tác bằng phương pháp tự nhiên, không sử dụng phân bón, chất hóa học lên cây trồng. Từ đó sản phẩm thu được có tính chất đặc trưng, vị gốc của loại rau củ đó.

Sau một thời gian đưa mô hình rau organic từ Vườn đến trực tiếp bếp, Chuông Mây Garden (CMG) nhận được rất nhiều câu hỏi giống nhau từ thực khách: “Tại sao ăn rau của CMG lại có vị ngọt thanh, tươi và ngon đến vậy?”

Để giải đáp thắc mắc của đại đa số khách hàng, CMG xin được chia sẻ một số đặc điểm để làm sao phân biệt loại rau hữu cơ từ Vườn nhà CM nhé.

Về hình dáng của rau hữu cơ

Hình dáng bên ngoài của rau hữu cơ thường không được đẹp như rau canh tác bằng phương pháp khác (rau sạch, rau thủy canh,…). Lý do là nếu trồng theo phương pháp hữu cơ, việc bảo vệ cây trồng sẽ không dùng đến chất hóa học mà dùng các phương pháp tự nhiên như: nuôi thiên địch của sâu bệnh, dùng dung dịch tỏi ớt tự làm,…

Rau sạch thông thường sẽ có lá, thân đồng đều, đậm màu và tương đối đẹp mắt hơn so với rau hữu cơ. Rau hữu cơ organic thì lại thường phát triển không đều khiến cho phần thân lá, không bóng mượt và màu sắc lại nhạt hơn. Vài trường hợp rau hữu cơ vẫn rất đẹp và ngon là do quy trình nghiêm ngặt khi trồng trọt, tuy nhiên điều này cũng dẫn đến giá thành cao.

Dinh dưỡng và mùi vị của rau hữu cơ

Rau chứa hàm lượng dinh dưỡng, vitamin, khoáng chất cao hơn so với các phương pháp canh tác khác. Và mùi vị của rau hữu cơ đậm và và tự nhiên hơn rau sạch vì khả năng tích lũy dinh dưỡng đủ trong một thời gian dài. Nó giống với việc trồng lúa vụ 3 tháng và 6 tháng vậy, lúa 6 tháng luôn cho chất lượng ngon hơn.

Rổ rau salad mini cải xoong
Rau hữu cơ theo mùa có đậm mùi vị đặc trưng của nó

Phương pháp canh tác

Tuyệt đối không sử dụng bất kỳ loại thuốc trừ sâu, diệt cỏ, phân hóa học, biến đổi gen, thuốc kích thích tăng trưởng…. Nguồn dinh dưỡng chỉ gồm phân ủ nóng, cây phân xanh, ốc bươu vàng, đậu tương, thân cây chuối…

Cải thiện nguồn đất liên tục bằng nguyên lý:

  • Được quy hoạch thành vùng tránh nguy cơ xâm nhiễm từ bên ngoài
  • Đất được xét nghiệm nhằm đảm bảo không bị ô nhiễm
  • Độ màu mỡ của đất càng được cải thiện, duy trì theo từng ngày

Nước tưới tiêu: lấy từ giếng khoan hay đào, chưa bị nhiểm bẩn. Được xét nghiệm nhằm đảm bảo nước đủ tiêu chuẩn để sản xuất hữu cơ. Kiểm soát thường xuyên, đảm bảo nước không bị ô nhiễm.

Rổ rau salad medium 8 mon cải cầu vồng hữu cơ
Rổ rau salad medium 8 mon cải cầu vồng hữu cơ

Năng suất rau hữu cơ

Năng suất rau củ quả thu được từ phương pháp hữu cơ thường thấp. Thấp hơn 25-40% so với việc sản xuất thông thường.

Về Rổ rau củ vườn Chuông Mây

Chuông Mây Garden, chúng tôi có sản phẩm combo Rổ rau theo mùa với đủ các loại rau được thu hoạch theo tuần. Các loại rau trong combo có sự kết hợp từ rau hữu cơ, rau sạch và cả rau thủy canh.Tất cả đều có nguồn gốc từ các nhà vườn ở Đà Lạt đạt chất lượng.

Sản phẩm Rổ rau củ vườn cung cấp nhu cầu rau xanh cho gia đình từ nhỏ đến nhiều thành viên như Rổ rau củ vườn 8 món cho gia đình nhỏ và Rổ rau củ vườn 12 món cho đại gia đình

🥦🥦🥦 Do quá trình trồng trọt công phu và sản lượng khiêm tốn so vs các loại rau khác, Vườn khuyến nghị khách hàng đặt hàng theo lịch thu hoạch để tránh gây lãng phí tài nguyên. Đồng thời tối ưu hóa được lượng vitamin dồi dào trong rau bằng cách sử dụng rau lá trước và các loại củ quả sau.

🍎🍎🍎 Tại Vườn Chuông Mây, thực đơn rau củ đổi mới mỗi tuần theo lịch thu hoạch. Khách chốt order thứ 3 – nhận rau vào thứ 6 hàng tuần. Rau được giao trong ngày từ Vườn đến Bếp.

Bình luận:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Rau ăn lá

Bông cải Rau cải Rau rừng- Rau dại Xà lách

Rau ăn quả

Bầu Bí Mướp Cà chua Dưa leo Bắp ngô Ớt Rau ăn quả khác

Rau ăn củ

Cà rốt (carrot) Khoai các loại Loại củ khác
Hình ảnh rổ rau 6kg của Vườn
Rổ rau củ vườn 06KG – 12 món
Hình ảnh rổ rau 4kg của Vườn
Rổ rau củ vườn 04KG – 8 món
EAT CLEAN với Cần tây hữu cơ
Rổ rau EAT CLEAN – 1500gr
Rổ rau salad medium
Rổ rau SALAD MED 03KG – 8 món