Muốn ăn sạch hãy lựa chọn rau củ trái cây theo mùa

Rau củ trái cây theo mùa

Với sự phát triển vượt bậc của công nghệ khoa học và trồng trọt, có rất nhiều loại rau củ, trái cây tuy trái mùa nhưng vẫn có thể trồng và thu hoạch được. Vậy tại sao ta nên chọn rau củ quả theo đúng mùa của chúng?

Rau củ trái cây theo mùa là tự nhiên, là sạch hơn

Vì không đúng mùa, cây chưa thu hoạch được nên muốn đẩy nhanh tốc độ tăng trưởng của cây, người trồng có xu hướng tiêm nhiều loại chất kích thích tăng trưởng, hay sử dụng sản phẩm biến đổi gen, ủ hóa chất bảo quản sau khi thu hoạch trong trường hợp hàng khan hiếm, phải vận chuyển đường dài cho đến khi tới tay người tiêu dùng.

Sự độc hại của các chất này khi ngấm vào cơ thể là rất lớn, tích tụ theo thời gian thành bệnh tật. Thực phẩm sản xuất đúng mùa sẽ tự nhiên hơn, sạch hơn, hạn chế được vấn đề thuốc hóa học.

Chuối Laba Đà Lạt
Chuối Laba Đà Lạt dẻo thơm

Chuẩn vị, chất lượng tươi ngon hơn

Bạn có cảm thấy trái xoài thu hoạch mùa hè luôn thơm ngọt hơn trái xoài bán vào mùa đông?

Trái bơ chính vụ là vào cuối hè. Bơ mùa này luôn có tỷ lệ sáp cao, thịt dẻo và béo.

Mùa thu đặc trưng nhất là trái ổi. Ổi giàu vitamin C, những trái ngon thường mang đến vị chua chua ngọt ngọt. Ổi lắc chỉ cần nhắc đến thôi là đã thấy thèm!

Thực phẩm trái mùa thường được đánh giá là “chẳng có mùi vị gì cả”. Trong khi đó, nhờ thời tiết thích hợp và yếu tố môi trường thuận lợi cho chính vụ, rau củ và trái cây theo mùa cứ vậy mà hấp thụ các chất dinh dưỡng một cách vô cùng mạnh mẽ, mang trong mình sự chuẩn vị và chất lượng tươi ngon khi chín tới.

Rau củ theo mùa có giá trị kinh tế cao

Chanh dây leo Đà Lạt
Chanh dây leo Đà Lạt

Giá trị kinh tế ở đây không chỉ cho người mua mà còn cho người trồng, người bán và các khâu hậu cần. Rõ ràng thực phẩm đúng mùa có giá thành rẻ hơn, có lợi cho người tiêu dùng. Với nhà nông thì chỉ cần trồng tự nhiên, tiết kiệm rất nhiều chi phí điện, nước, phân bón, nhân lực, … là đã cho ra loại hàng chất lượng cao.

Thương lái tiết kiệm chi phí vận chuyển đường dài vì có nhiều nhà nông cung cấp cùng một loại thực phẩm, không khan hiếm như hàng trái vụ. Ít bảo quản lạnh cũng góp phần giảm chất thải carbon ra môi trường.

Giờ thì bạn đã biết tại sao chúng ta nên lựa chọn rau củ, trái cây theo mùa rồi đó. Nên lựa chọn loại rau củ quả tươi xanh, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

Liên hệ với Vườn Chuông Mây để được tư vấn về những loại nông sản đúng mùa đang được cung cấp. Xem thêm các Chương trình Khuyến mãi tại đây.

Kỳ tới: Mùa nào thức nấy – Chọn lựa thực phẩm theo mùa Xuân Hạ Thu Đông

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Rau ăn lá

Rau cải Rau rừng- Rau dại Xà lách

Rau ăn quả

Bầu Bí Mướp Cà chua Dưa leo Ớt

Rau ăn củ

Cà rốt (carrot) Khoai các loại Loại củ khác
Hình ảnh rổ rau 6kg của Vườn
Rổ rau củ vườn 06KG – 12 món
Hình ảnh rổ rau 4kg của Vườn
Rổ rau củ vườn 04KG – 8 món
EAT CLEAN với Cần tây hữu cơ
Rổ rau EAT CLEAN – 1500gr
Rổ rau salad medium
Rổ rau SALAD MED 03KG – 8 món